Our Lady of Lavang

Norfolk, VA

Case for Support Breakdown Campaign Goal: $82,000

st-fran-graph

Giáo Xứ Đức Mẹ La Vang, Cha Xứ Giuse Nguyyễn Thế Phiên.

Dân Thiên Chúa sống hoà mình vào với các dân tộc trên thế giới, và mỗi dân tộc có nền văn hoá riêng của dân tộc mình.” (Lời Đức Thánh Cha Phanxicô trong thông điệp Niềm Vui Truyền Giáo). Giáo Xứ Đức Mẹ La Vang là tổ ấm của Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Norfolk, Virginia. Hàng tuần, có trên một trăm gia đình cùng tụ họp để thờ phượng Thiên Chúa và nâng đỡ nhau. Đây là những cơ hội để chúng ta duy trì truyền thống văn hoá dân tộc, đồng thời cũng góp phần làm cho đức tin Công Giáo được phát triển mạnh mẽ hơn trong Giáo Phận Richmond.

Số tiền $55,000 Giáo Xứ được hưởng, sẽ bỏ vào quỹ Xây Dựng Giáo Xứ.

Nhờ ơn Chúa thương, cộng đoàn chúng ta không ngừng tăng trưởng, nhưng khu vực nhà thờ còn quá thiếu thốn chật hẹp. Vào các Lễ Chúa Nhật, rất nhiều người còn phải đậu xe nhờ ở những khu vục lân cận. Chúng ta cũng không có phòng ốc cho các lớp giáo lý và nhà hội cho các sinh hoạt chung của Giáo Xứ.
Bởi thế Giáo Phận đã đồng ý cho phép Giáo Xứ chúng ta bỏ số tiền 55,000 ngàn do giáo Phận chia lại vào quỹ xây dựng sẵn có của Giáo Xứ. Hy vọng trong tương lai, chúng ta có thể mua lại những cơ sở lân cận nếu họ rao bán. Và biết đâu cơ may xảy đến, chúng ta có thể mua lại một cơ sở khác khang trang rộng rãi hơn.

olol-pic1

olol-pic2

Người Công Giáo Việt Nam chúng ta, dù ở quê nhà hay bất cứ nơi đâu trên thế giới, đều có tinh thần quảng đại trong việc xây dựng nhà chung. Chúng ta không chỉ đóng góp cho Giáo Phận Mỹ nơi chúng ta đang sống, nhưng cũng rất quảng đại với Giáo Hội tại quê nhà. Hợp nhất với Đức Giám Mục Giáo Phận Richmond và các linh mục trong toàn thể Giáo Phận, tôi xin quý ông bà anh chị em cùng nhau góp phần hy sinh, để chu toàn bổn phận mà bề trên trao phó. Sau đây là thơ của Đức Giám Mục gởi tới quý ông bà anh chị em.

Father Joseph Nguyen

Guía para Donantes

Aporte Ahora